4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับรถมือสอง

ข้อที่ 1: รถมือสองมักมีสภาพไม่ดี

ความจริงในตลาดซื้อขายนั้นมีรถมือสองคุณภาพดีอยู่มาก เพียงแค่คุณต้องรู้จักวิธีตรวจเช็กก่อนซื้อตามความเข้าใจของคนส่วนใหญ่นั้น รถมือสองจะต้องดูเก่าและเสื่อมสภาพการใช้งาน แต่ถึงแม้ว่าเจ้าของรถบางส่วนจะขายเพราะความเก่า เจ้าของรถอีกหลายรายก็ตัดสินใจขายรถ เพียงเพราะต้องการอัปเกรดหรือใช้รถที่เล็กลงเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ดังนั้น จึงยังมีรถมือสองจำนวนไม่น้อยที่มีอายุการใช้งานเพียงไม่กี่ปีและอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างดี รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่มีการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสมก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างดีถึงแม้จะมีระยะไมล์เกิน 100,000 กม. ไปแล้วก็ตาม

ข้อที่ 2: รถมือสองไม่มีการรับประกัน

รถมือสองบางคันมีประกันคุ้มครองรถเหลืออยู่ หรือถ้าให้ง่ายกว่านั้น หรือเพียงคุณซื้อรถมือสองกับ TN Car2Money ก็จะได้การรับประกันปกติแล้ว รถป้ายแดงจะได้รับการรับประกันจากผู้ผลิตประมาณ 5 ปี และถ้าเจ้าของเดิมขายรถออกไปในช่วงที่ความคุ้มครองยังครอบคลุมอยู่ เจ้าของใหม่ก็จะได้รับความคุ้มครองของการรับประกันที่เหลือ และถึงแม้ว่ารถมือสองที่คุณซื้อจะหมดประกันไปแล้ว แต่ตัวแทนจำหน่ายส่วนใหญ่มักจะแถมประกันที่คุ้มครองเป็นระยะเวลาไม่กี่เดือนมาให้

ข้อที่ 3: ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณก็ต้องทนอยู่กับรถมือสองที่ซื้อมา

คุณอาจต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนี้หากเลือกซื้อรถมือสองกับผู้ขายแบบเดิมๆ แต่ปัจจุบันนี้ เรามีการขายรถมือสองที่พร้อมคืนเงินให้คุณแล้วในกรณีที่ไม่พึงพอใจโดยส่วนใหญ่ คุณจะไม่สามารถคืนรถที่คุณซื้อมาได้ ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ป้ายแดงหรือรถมือสอง เพราะตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องการมีภาระผูกพันทางกฎหมาย หรือจัดการเดินเรื่องการคืนเงินให้กับคุณ อย่างไรก็ตาม ในบางกรณี ตัวแทนจำหน่ายบางรายก็อนุญาตให้คุณคืนรถได้เป็นกรณีพิเศษ เมื่อตัวรถมีปัญหาหนักหรือคุณไม่พอใจ

แต่ที่ TN Car2Money เรามั่นใจในรถที่เราคัดสรรมาอย่างดีเพื่อคุณ หรือถ้าคุณพบเจอปัญหาต่างๆ ทางร้านมีบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม

ข้อที่ 4: รถมือสองคุณภาพดีมีน้อย แถมตอนซื้อก็เหมือนฝันร้าย

เหตุการณ์นี้อาจเกิดขึ้นเฉพาะเวลาที่คุณซื้อรถผิดที่ คุณแค่ต้องรู้ว่า จะหาซื้อรถมือสองดีๆ ได้ที่ไหนเท่านั้นเอง ทุกวันนี้ การซื้อรถมือสองในไทยนั้นง่ายพอๆ กับการซื้อรถใหม่ แถมบางครั้งก็ยังง่ายกว่า เพราะแม้จะต้องจัดการงานเอกสารสำคัญอย่างเอกสารยืนยันตัวตน หรือเอกสารทางการเงิน แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องรอการส่งมอบรถเป็นระยะเวลาหลายเดือนเหมือนกับรถป้ายแดง