เคล็ดลับการตั้งราคารถยนต์มือสอง ฉบับมือโปร

การตั้งราคาขายรถยนต์มือสองเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้รถยนต์จะขายได้หรือไม่ เพราะหากเราตั้งราคาสูงไประยะเวลาในการปล่อยขายคงใช้เวลานาน แต่ถ้าตั้งราคาถูกไปก็กลัวจะเสียโอกาสในส่วนต่างที่สูญเสียไป และทีมงานได้ทำการสรุป “เคล็ดลับการตั้งราคารถยนต์มือสอง ฉบับมือโปร” มาฝากเพื่อนๆ ลองไปดูกัน…

1.เช็กราคากลางตลาดรถยนต์มือสอง

ก่อนจะเริ่มตั้งราคาขายรถยนต์มือสองควรจะต้องตรวจสอบราคาที่เค้าขายกัน ซึ่งปัจจุบันสามารถเช็กได้ไม่ยาก ซึ่งทางกรมการขนส่งทางบก มีเกณฑ์ราคาของรถทุกรุ่นไว้ สามารถเข้าดูได้ที่ dlt-inspection.info

2.ทำใจหากติดรถยนต์ติดแก๊ส

เป็นที่รู้กัน… หากรถยนต์มือสองมีการติดตั้งแก๊ส ราคาขายต่อจะได้ราคาที่ต่ำกว่าราคากลาง เพราะเมื่อติดตั้งแก๊สแล้วจะทำให้เครื่องยนต์มีโอกาสเสื่อมสภาพจากการติดตั้งระบบแก๊สนั่นเอง

3.ระยะวิ่งวัดจากเลขไมล์

อีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลในการตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสอง นั่นคือ เลขไมล์ เพราะตัวเลขนี้เป็นส่วนหนึ่งในการวัดระยะการใช้งานรถยนต์คันนี้ และแน่นอนว่าหากเลขไมล์สูงโอกาสที่เครื่องยนต์จะเสื่อมสภาพก็ยิ่งมากเช่นกัน ดังนั้นเลขไมล์จึงเป็นตัวแปรที่ทำให้ราคาขายลดลง

4.จำเป็นต้องใช้เงินแค่ไหน

เงินถึงว่าเป็นสิ่งสำคัญเพราะหากตั้งใจจะขายรถยนต์มือสองสักคันแล้ว เงินที่ได้จะนำไปซื้อรถคันใหม่ แน่นอนว่าราคาที่ตั้งขายจะมีผลกับระยะเวลาในการปล่อยขาย ดังนั้นให้ลองประเมินว่า ณ เวลานั้นจำเป็นต้องใช้เงินมากน้อยแค่ไหน แล้วจึงนำส่วนนี้ไปตั้งราคาขาย

5.เอกสารคู่มือประกอบรถยนต์ หรือ Service Book

แน่นอนว่าสำหรับผู้ซื้อเอกสารคู่มือประกอบรถ หรือ Service Book จำเป็นมาก เพราะสิ่งนี้จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อว่ารถยนต์คันนี้มีประวัติการเช็คระยะหรือซ่อมแซมในส่วนใดแล้วบ้าง ทำให้การขายรถยนต์คันนี้ มีโอกาสขายออกได้ง่ายขึ้น

สุดท้ายนี้ให้เพื่อนๆ ลองประเมินทั้ง 5 ข้อนี้แล้วลองตั้งราคาในใจ ให้เผื่อไว้นิดหน่อยเพราะการซื้อขายรถยนต์มือสองจะมีการต่อราคานิดหน่อย ส่วนใครที่ไม่รู้จะขายรถยนต์มือสองที่ไหน ทีมงานได้สรุปแหล่งเช็คราคาออนไลน์ไว้ อ่านต่อ >> ชี้เป้าแหล่งซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์ หรือหากใครต้องการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองสามารถปรึกษาพูดคุยในไลน์ด้านล่างนะครับ