7 เทคนิคขายรถยนต์มือสองให้ได้ราคาดีฉบับไม่ง้อเต็นท์

วันนี้ทีมงาน TN Car2money มี “เทคนิคและเคล็ดลับในการขายรถยนต์มือสองฉบับไม่ง้อเต็นท์” มาฝาก รับรองว่าราคาได้สูงกว่าเต็นท์รับซื้อรถยนต์มือสองแน่นอน เอาเป็นว่าไปดูเคล็ดลับทีละข้อกันเลย…

  1. ตรวจสอบความนิยมรถยนต์ที่จะขาย : แน่นอนว่ายี่ห้อและรุ่นรถยนต์มือสองมีส่วนสำคัญในการขายต่อเพราะปัจจัยที่คนซื้อจะต้องคำนึงก็คือค่าบำรุงรักษาไม่ว่าจะเป็นอะไหล่, ศูนย์บริการ ดังนั้นให้ลองเช็คข้อมูลรุ่นและราคาคร่าวๆ เสียก่อนเพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในการตั้งราคาขายรถยนต์

  2. รถสภาพเดิมๆ ขายได้ราคาดีกว่ารถแต่ง : อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คนซื้อตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสองคือรถยนต์ที่เป็นอุปกรณ์หลักแบบเดิมๆ ไม่มีการติดตั้งแก๊สมาก่อน เพราะการปรับแต่งรถยนต์จะมีผลในระยะยาวสำหรับการใช้งาน ดังนั้นเราควรใช้ข้อนี้ในการตั้งราคา หากรถยนต์มีการปรับแต่งส่วนหลักไปอาจลดราคาขายลงมานิดหน่อยเพื่อให้ผู้ซื้อตัดสินใจง่ายขึ้น

  3. เช็คสภาพรถยนต์ส่วนหลักๆ ซ่อมได้…ก็ซ่อมเลย : สำหรับผู้ซื้อรถยนต์มือสองเวลามาทดลองขับรถยนต์ ส่วนที่เป็นเหตุทำให้ไม่ซื้อก็คือปัญหาเรื่องเครื่องยนต์, เกียร์, ช่วงล่วง เป็นต้น ในส่วนนี้หากเป็นเรื่องเครื่องยนต์ที่สามารถซ่อมได้ให้ทำการซ่อมก่อนการขาย เพราะถ้าไม่ซ่อมแล้วขาย อาจทำให้รถยนต์ขายไม่ได้

  4. ทำความสะอาดภายในและภายนอกให้เรียบร้อย : เวลาผู้ซื้อมาดูรถยนต์หากเจอสภาพที่ไม่น่ามองเช่นของต่างๆ ภายในที่ไม่ได้ถูกเก็บหรือฝุ่นที่อยู่ภายนอกรถยนต์ ปัจจัยนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่อาจทำให้ขายรถยนต์คันนี้ไม่ได้ ดังนั้นก่อนผู้ซื้อมาดูรถยนต์ให้ทำความสะอาดให้เรียบร้อยทุกครั้ง

  5. เผื่อราคาต่อรองไว้นิด : ในการซื้อขายทั่วไป แน่นอนว่าการต่อรองราคาเป็นเรื่องปกติที่ทางผู้ซื้อจะต้องมีการเจรจาต่อรอง ดังนั้นเวลาตั้งราคาขายรถยนต์มือสองให้เผื่อราคาไว้นิดหน่อย แต่ไม่ต้องตั้งเผื่อไว้เยอะเพราะอาจเป็นเหตุที่ทำให้ไม่มีคนติดต่อมาซื้อก็เป็นไปได้

  6. ใช้ช่องทางขายออนไลน์ในการขายรถยนต์มือสอง : ปัจจุบันมีช่องทางการขายรถยนต์มือสองทางออนไลน์จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Facebook Marketplace, Pantip Marketplace หรือเว็บที่ให้บริการขายรถยนต์ทั่วไป ดังนั้นเราควรใช้ช่องทางขายออนไลน์เหล่านี้ลงขาย หรือหากใครไม่สะดวกก็สามารถขายรถยนต์มือสองผ่านทางเว็บ TN Car2money โดยส่งข้อมูลทางนี้ (คลิก) ส่วนความถนัดก็แล้วแต่เพื่อนๆ ว่าจะใช้ช่องทางไหนนะครับ

  7. หามุมถ่ายรูปรถยนต์ให้สวย ครบถ้วน : เมื่อทำความสะอาดรถยนต์ทั้งภายในและภายนอกเรียบร้อยให้ลองหามุมถ่ายรูปสวยๆ และถ่ายให้ครบถ้วนทุกมุม ซึ่งหลักๆ ด้านนอก็จะเป็น ด้านหน้า,หลัง, ซ้ายและขวา เป็นต้น

ส่วนเพื่อนๆ คนไหนสนใจจะขายรถยนต์มือสอง หรือจะสอบถามในเรื่องการซื้อ-ขายรถยนต์มือสอง สามารถคุยกับทีมงาน TN Car2money ได้ใลน์ด้านล่างนี้ครับ


ส่วนใครต้องการให้ทีมงานประเมินราคารถยนต์มือสองให้ไปที่นี่
>> https://tn-car2money.com/estimate-car-sales-price