5 รถยนต์มือสองน่าใช้สุดคุ้มปี 2566

รถยนต์มือสองเหมาะสำหรับรถยนต์คันแรกหรือคันสำรอง ซึ่งราคารถยนต์มือสองจะถูกกว่ามือหนึ่งป้ายแดงหลายแสน และสาเหตุนี้ทางทีมงานเลยได้ทำการรวบรวมข้อมูลและสรุปรถยนต์มือสองน่าใช้และสุดคุ้มมาให้ตัดสินใจ โดยยี่ห้อและรุ่นที่จะแนะนำทางทีมงานได้วิเคราะห์ปัจจัยหลายๆ อย่างไว้ เช่น ค่าบำรุงรักษา, อะไหล่ รวมถึงการใช้งานระยะยาว สำหรับรถยนต์มือสองที่น่าใช้ประจำปี 2566 จะมีดังนี้

1.Honda City มือสอง

รถยนต์มือสองน่าใช้สุดอับดับแรก คงหนีไม่พ้น Honda City รุ่นยอดนิยมที่ทาง Honda ได้ออกมามากกว่า 20 ปี โดยหากพูดถึงศูนย์ฮอนด้าการันตีเรื่องการบริการและอะไหล่ได้เลยเพราะด้วยความเป็นฮอนด้าเค้าใส่ใจลูกค้าแม้รถยนต์จะปีเก่าเค้าก็ยังให้บริการดีอยู่ จากประสบการณ์ที่เคยใช้บริการ ดังนั้นหากเลือกซื้อรถยนต์มือสอง รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากทั้งเรื่องความประหยัด, ศูนย์บริการและอะไหล่ที่มีเยอะ รวมถึงศูนย์บริการที่มีอยู่ทั่วประเทศ


นอกจากนั้นหากเป็น Honda City เครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 1.0 ลิตร จะได้เรื่องการประหยัดเอาเรื่อง (เทียบกับไฮบริคได้เลย) โดยอัตราการประหยัดน้ำมันประมาณง 23 กิโลเมตร/ลิตร เลยทีเดียว

2. Toyota Yaris มือสอง

อีกรุ่นที่เป็นนิยมมากก็คือ Toyota Yaris ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานมาก ปัญหาจุกจิกน้อย รวมถึงราคาไม่สูงจับต้องได้ ส่วนเรื่องศูนย์บริการก็มีมากมายทั่วประเทศ และเรื่องความทนทานของเครื่องยนต์ทางโตโยต้าขึ้นชื่อในเรื่องนี้อยู่แล้ว ดังนั้น Toyota Yaris มือสอง ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ

3. Honda Civic มือสอง

หากใครที่ชอบรถยนต์ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย Honda Civic มือสอง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะด้วยความเป็น Honda Civic จะได้เรื่องการขับขี่สบายเกาะถนน เครื่องยนต์แรงอัตราเร่งดี ซึ่งถ้าเลือก Honda Civic มือสอง ราคาจะถูกกว่าป้ายแดงหลายแสนบาท ส่วนเรื่องศูนย์บริการ, อะไหล่ ก็หายห่วงเพราะรุ่นนี้เป็นที่นิยม เอาเป็นว่าใครสนใจรถยนต์มือสองระดับกลาง Honda Civic มือสองก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

4. Nissan Almera มือสอง

คราวนี้มาดูอีกรุ่นที่น่าสนใจกันบ้าง นั่นก็คือ Nissan Almera มือสอง โดยรุ่นใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 1.0 ลิตร ทำให้ประหยัดน้ำมัน ส่วนข้อดีของรุ่นนี้ภายในกว้างเก็บของให้เยอะ ใครก็ชอบเดินทางและใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสารเยอะ Nissan Almera มือสอง ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ

5. Mazda 2 มือสอง

รถยนต์มือสองอีกตัวที่น่าสนใจ นั่นก็คือ Mazda 2 เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาที่โฉบเฉี่ยวดีไซน์ล้ำสมัยทำให้หลายคนชอบ ขับขี่สนุก นอกจากนั้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่เยอะรวมถึงเทคโนโลยีทันสมัย และมาสด้า 2 นี้เป็นรถยนต์ขนาดเล็กสามารถหาที่จอดรถในเมืองได้สะดวกสบายอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 รถยนต์มือสองน่าใช้สุดคุ้มปี 2566 เพื่อนๆ คนไหนชอบยี่ห้อหรือรุ่นไหนก็สามารถหาซื้อมาใช้งาน สำหรับใครที่ต้องการหาความรู้เรื่องการซื้อรถยนต์มือสอง สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ >> 6 สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนการซื้อรถมือสอง <<