5 เคล็ดลับการขายรถมือสองให้ได้ไวและได้ราคาดี

ในการที่จะขายรถยนต์มือสองสักคัน สิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับการขายรถยนต์มือสอง นั่นก็คือการเตรียมและศึกษาข้อมูลก่อนที่จะเริ่มขาย เพราะถ้าเราไม่หาข้อมูลใด้ดี อาจทำให้รถยนต์ที่จะอยากขาย "ขายไม่ได้" หรือไม่ก็โดนกดราคาแบบชนิดที่ว่า "ราคานี้เก็บไว้ใช้ต่อก็ได้ว่ะ"

เอาเป็นว่าวันนี้แอดมีเทคนิคมานำเสนอ รับรอง 5 เคล็ดลับจะช่วยให้เพื่อนๆ ขายรถยนต์มือสองออกอย่างไวและได้ราคาดีอีกด้วย

1. หามุมถ่ายรูปรถยนต์ให้สวย ชัดเจนครบถ้วน
ปฎิเสธไม่ได้ว่าสิ่งแรกที่คนซื้อเห็นและตัดสินใจจะซื้อรถยนต์มือสองสักคัน ก็คงเริ่มจากรูปภาพที่ถ่ายมาลงตามช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะลงบนเฟสบุ๊ค, Tiktok เป็นต้น ในการเลือกมุมถ่ายรถยนต์ปกติโดยทั่วไป มุมมาตรฐานก็คือ ด้านหน้า, ด้านหลัง, ด้านข้างซ้ายและขวา 
ส่วนอีกมุมที่อยากแนะนำ คือมุมเสย (ถ่ายจากด้านล่างขึ้นด้านบน) โดยมุมนี้จะทำให้รถยนต์ของเราดูมีพลังและจะทำให้รถยนต์ดูใหญ่ขึ้นมากว่ามุมปกติ ถ้าอย่างไรลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ดูนะครับ

2. ทำความสะอาดตัวเครื่องและภายนอกรถยนต์
ก่อนที่จะถ่ายรูปรถยนต์ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือควรทำความสะอาดให้เรียบร้อย ทั้งตัวเครื่อง, ภายในและภายนอก รวมถึงเก็บสิ่งของที่ไม่ใช้ออกก่อน เพื่อที่จะได้ให้ผู้ซื้อดูแล้วอยากได้เป็นเจ้าของ เอาเป็นว่าใครๆ ก็ชอบความ Clean และสะอาดใช้มั้ยครับ

3. อธิบายรายละเอียดข้อมูลรถยนต์ให้ชัดเจนอย่างตรงไปตรงมา
สิ่งที่เราควรบอกผู้ซื้อและลงข้อมูลในช่องทางโซเชียลนั่นก็คือ รายละเอียดข้อมูลรถยนต์ที่จะขาย เช่น ปีรถยนต์ที่ซื้อ, ระยะกิโลเมตรที่ใช้งานมาแล้ว การใช้งานรถยนต์เป็นอย่างไร อาจจะบอกเฉพาะจุดที่สำคัญเท่านั้นก็ได้ และหากมีจุดใดที่เพิ่งเปลี่ยนมาก็ให้ใส่รายละเอียดหรือแจ้งข้อมูลลงไป อย่างเช่น เพิ่งเปลี่ยนยางมาได้ 6 เดือน ผู้ซื้อสามารถใช้ต่อได้ยาวๆ เป็นต้น

4. เช็คราคาตลาดปัจจุบันและตั้งราคาขายให้เหมาะสม 
ส่วนใหญ่หลายคนจะตกม้าตายข้อนี้ เพราะคิดว่าราคารถยนต์ซื้อมาแพงก็ต้องขายแพง โดยความเป็นจริงแล้วรถยนต์มือสองจะนับปีและยี่ห้อและรุ่นยอดนิยมเป็นหลัก อย่างมีแบรนด์หนึ่งราคาตกน้อยมาก เพราะด้วยบริการหลังการขายและอะไหล์สามารถหาได้ง่าย เทียบกับอีกยี่ห้อที่ศูนย์ปิดไปไม่มีบริการหลังการขาย ราคาก็ย่อมตกเยอะเป็นธรรมดา ดังนั้นควรเช็คราคาปัจจุบันก่อนว่าตลาดขายเท่าไร โดยวิธีที่แอดเคยใช้บ่อยคือให้เต้นท์ตีราคาก่อนจากนั้นเราจะนำมาบวกขึ้นเล็กน้อย รับรองขายได้ขายไวแน่นอน

5. เลือกช่องทางขายรถยนต์มือสองที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้
การขายรถยนต์มือสองถือว่ามีความเสี่ยงพอสมควร นั่นเป็นเพราะราคาขายส่วนใหญ่จะหลักแสนหรือหลักล้าน ซึ่งหากไม่เลือกช่องทางการขายที่ดูน่าเชื่อถืออาจทำให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพหรืออาจเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับผู้ขาย ดังนั้นสิ่งที่ควรคำนึงถึงการขายคือคัดสรร
ช่องทางการขายรถยนต์มือสองให้ดี มีตัวตนและอ้างอิงประวัติการซื้อขายได้ ดังนั้นการขายรถยนต์มือสองควรเลือกร้านที่เชื่อถือและไว้ใจนะครับ

ส่วนเพื่อนๆ คนไหนสนใจจะขายรถยนต์มือสอง แอดแนะนำร้านนี้ ถ้าอย่างไรลองส่งข้อมูลให้เค้าประเมินราคาก่อนได้นะครับ

ลิงค์ประเมินราคารถยนต์มือสอง https://tn-car2money.com/estimate-car-sales-price